Tin Tức

Hermès gây tranh cãi khi mở trang trại Úc với 50.000 con cá sấu làm hàng xa xỉ

Hãng thời trang xa xỉ Hermès đang có kế hoạch mở một trang trại nuôi cá sấu mới ở Úc, điều này đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ các nhóm bảo vệ động vật.

Theo kế hoạch của công ty - hiện đã được chính phủ Úc phê duyệt - trang trại sẽ thuê 30 nhân viên và bắt đầu với 4.000 con cá sấu, con số cuối cùng sẽ tăng lên đáng kinh ngạc 50.000 con trong khi sản xuất 15.000 tấm da mỗi năm. Khu vực này đã là nơi có rất nhiều trang trại cá sấu, nhưng những con số đó sẽ khiến cơ sở sắp tới trở thành một trong những cơ sở lớn nhất trong khu vực.

Không có gì đáng ngạc nhiên, động thái này đã thu hút sự tranh cãi và chỉ trích với các nhóm bảo vệ động vật, những người cho rằng việc sử dụng da động vật không còn được chấp nhận rộng rãi. Nicola Beynon thuộc Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế cho biết: “Người tiêu dùng và các hãng thời trang đang tránh xa sự tàn ác đối với động vật càng nhanh càng tốt, nhấn mạnh rằng các thương hiệu như Chanel, Mulberry, Calvin Klein và Tommy Hilfiger đều đã áp dụng các chính sách phúc lợi động vật chống lại việc sử dụng da. “Có vẻ ngu ngốc khi đầu tư vào một ngành không còn hợp thời nữa”.

Tiến sĩ Jed Goodfellow tại RSPCA ở Úc cũng lên án việc giết bất kỳ động vật nào "trong đó mục đích cái chết của chúng chủ yếu là để sản xuất một mặt hàng xa xỉ không thiết yếu như lông hoặc da" và điều kiện khắc nghiệt như vậy tại một trang trại cá sấu sẽ làm tăng phạm rủi ro, "bao gồm thương tích do nuôi nhốt trong không gian nhỏ, bố trí nuôi nhốt cá nhân, và tác động của các phương pháp giết mổ."

Tuy nhiên, ở phía bên kia, chủ tịch nhóm chuyên gia về cá sấu của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, Giáo sư Grahame Webb nói rằng các thương hiệu thời trang như Hermès thực sự đóng góp vào các nỗ lực bảo tồn trong khu vực. Ông nói với Guardian: “[Những công ty đó] ngày càng phải kiểm soát nhiều hơn nữa chuỗi cung ứng của họ để có thể đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất. “Hermès là một công ty rất bảo thủ - họ đang cố gắng làm điều đúng đắn. Australia có danh tiếng xuất sắc về chương trình quản lý cá sấu trên toàn thế giới. ” Webb cũng lưu ý rằng việc thu hoạch trứng từ tự nhiên là bền vững, và số lượng cá sấu nước mặn hoang dã hiện “khỏe mạnh và ổn định”.

Đón đọc Sellervn để tiếp tục cập nhật thông tin. 

Các bạn nếu muốn mua hàng có thể truy cập link bên dưới .

Link Shop được SellerVN bảo hộ : click tại đây

 

Từ khóa: Luxury Brand
Tin tức khác
Concepts và Nike tiếp tục cho ra mắt 2 phiên bản Air Max 1

18 th01, 2022 - Tin Mới

Concepts và Nike tiếp tục cho ra mắt 2 phiên bản Air Max 1

Hai phối màu hoang dã
Những hình ảnh chính thức của Air Jordan 1 Dark Marina Blue

15 th01, 2022 - Tin Mới

Những hình ảnh chính thức của Air Jordan 1 Dark Marina Blue

Air Jordan 1 "Dark Marina Blue"
Mẫu Air Force 1 mới nhất của Nike

13 th01, 2022 - Tin Mới

Mẫu Air Force 1 mới nhất của Nike

Air Force 1 PLT.AF.ORM.
Cái nhìn đầu tiên về YEEZY FOAM RNNR Navy

11 th01, 2022 - Tin Mới

Cái nhìn đầu tiên về YEEZY FOAM RNNR Navy

YEEZY FOAM RNNR Navy
Rầm rộ tin adidas Yeezy Knit Runner Stone Carbon sắp phát hành

10 th01, 2022 - Tin Mới

Rầm rộ tin adidas Yeezy Knit Runner Stone Carbon sắp phát hành

adidas Yeezy Knit Runner Stone Carbon
Đang online: 27 Truy cập ngày: 251 Tổng truy cập: 3760315