Tin Tức

The North Face đi đầu trong chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook

Bài viết được tổng hợp bởi : Phạm Anh Khoa

Mới đây, The North Face đã trở thành thương hiệu đầu tiên chính thức tẩy chay quảng cáo trên Facebook với dòng hashtag #StopHateForProfit, vì cách nền tảng này giải quyết những vấn đề liên quan tới thông tin sai lệch và các phát ngôn gây thù hằn. Cụ thể, nhãn hiệu đã có phát ngôn chính thức trên mạng xã hội, cực kỳ ngắn gọn với nội dung: “We’re in. We’re Out. @Facebook. #StopHateForProfit.” (Chúng tôi từng tham gia, và giờ chúng tôi đi - lược dịch). 

Trong một thông cáo phát đi sau đó, The North Face cho biết hãng đã ngừng mọi hoạt động quảng cáo trả phí trên Facebook cho đến khi Facebook có những động thái nâng cấp lại Flatform của mình. Không chỉ vậy, thương hiệu thời trang này cũng nói không với mọi hoạt động quảng cáo trênmInstagram - nền tảng cũng thuộc sở hữu của Facebook. Được biết, Facebook đã gặt hái được 69,7 tỉ USD từ hoạt động quảng cáo năm 2019 và trở thành doanh nghiệp marketing kỹ thuật số lớn thứ nhì thế giới chỉ sau Google.

Chiến dịch #StopHateForProfit được bắt đầu vào ngày 17 tháng 6 vừa qua bởi các nhóm đấu tranh vì quyền công dân. Cụ thể, sự việc chính thức bùng nổ sau khi Facebook và bản thân Mark Zuckerberg từ chối gỡ bỏ một bài post chỉ trích tình hình chính trị với nội dung thiếu hòa khí đến từ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này đã khiến các nhân viên Facebook biểu tình, phản đối và thậm chí từ chức.

Chiến dịch bao gồm Hiệp hội quốc gia vì sự phát triển của người da màu (NAACP) và Liên đoàn chống phỉ báng (Anti-Defamation League). Các tổ chức này hiện đang gây sức ép lên các khách hàng lớn của Facebook, yêu cầu họ ngừng hợp tác quảng cáo với một công ty “không ngăn chặn các diễn viên tồi tệ sử dụng nền tảng để gây hại”. 

Đồng thời, phong trào tẩy chay quảng cáo trên Facebook cũng đã nhận được sự ủng hộ của Talkspace, một startup trị liệu trực tuyến. Công ty này đã quyết định rút khỏi hợp đồng quảng cáo trị giá hàng triệu đô-la Mỹ với Facebook đầu tháng 6 vừa qua.

 

Các bạn nếu muốn mua hàng có thể truy cập link bên dưới .

Link Shop được SellerVN bảo hộ : click tại đây

 

Từ khóa: HYPEBEAST
Tin tức khác
Concepts và Nike tiếp tục cho ra mắt 2 phiên bản Air Max 1

18 th01, 2022 - Tin Mới

Concepts và Nike tiếp tục cho ra mắt 2 phiên bản Air Max 1

Hai phối màu hoang dã
Những hình ảnh chính thức của Air Jordan 1 Dark Marina Blue

15 th01, 2022 - Tin Mới

Những hình ảnh chính thức của Air Jordan 1 Dark Marina Blue

Air Jordan 1 "Dark Marina Blue"
Mẫu Air Force 1 mới nhất của Nike

13 th01, 2022 - Tin Mới

Mẫu Air Force 1 mới nhất của Nike

Air Force 1 PLT.AF.ORM.
Cái nhìn đầu tiên về YEEZY FOAM RNNR Navy

11 th01, 2022 - Tin Mới

Cái nhìn đầu tiên về YEEZY FOAM RNNR Navy

YEEZY FOAM RNNR Navy
Rầm rộ tin adidas Yeezy Knit Runner Stone Carbon sắp phát hành

10 th01, 2022 - Tin Mới

Rầm rộ tin adidas Yeezy Knit Runner Stone Carbon sắp phát hành

adidas Yeezy Knit Runner Stone Carbon
Đang online: 30 Truy cập ngày: 301 Tổng truy cập: 3760365