Tin Tức

Hàng VNXK , hàng tuồng , hàng sample , hàng bóc công có phải là hàng FAKE . HAY CHỈ LÀ LỢI DỤNG NGÔN NGỮ ?

Cũng chỉ vài ngày nữa thôi thì mọi người sẽ đón một năm mới bên người thân và gia đình . Bên cạnh là việc mua sắm để chưng diện cũng tăng cao , nhưng vì một lý do nào đó các bạn lại chọn một nơi để tìm mua một sản phẩm được gắn với danh là VNXK , Hàng tuồng , Hàng bóc công với hy vọng sẽ sở hữu một sản phẩm chính hãng nhưng giá lại rất mềm so với các các sản phẩm được bán chính thức tại cửa hàng chính hãng phân phối .

Mình đã từng làm một SELLER và từng tiếp xúc với tất cả mặt hàng , nguồn hàng được coi là VNXK , hàng tuồng , xuất dư ..... Nhưng mình xin trả lời cho các bạn là tất cả những mặt hàng trên đều là REAL và có tồn tại trên cái cõi đời này , và điều quan trọng ở đây chính là bạn có phân biệt được đâu là hàng REAL đâu hay là FAKE hay không thôi . 

Theo mình thấy thì mọi người đang sử dụng cái mác là hàng VNXK , hàng tuồng , hàng bóc công rồi gắn lên những đôi hàng FAKE để dẽ ăn nói hay tiện cho việc buôn bán của mình hơn là chiếm đa số . Và dường dư nó chiếm 80% - 90% là hàng FAKE và chỉ tồn tại tầm 10% - 20% là hàng REAL . Cái khó ở đây là các bạn mua nó ở đâu để chắn chắn là REAL , chả có gì là chắc chắn hết các bạn ạ ! Nếu các bạn đã chấp nhận bỏ tiền ít để mua những sản phẩm này thì đồng nghĩa với việc nó có thể là FAKE và đừng trách ai cả ....... Giá thành luôn đi kèm với chất lượng .. Đơn giản là vậy .

Quá trình sản xuất tại nhà máy Việt Nam !

Trên Thế Giới có rất nhiều thương hiệu lớn đã và đang gia công , sản xuất tại Việt Nam như Nike , Adidas , Reebok , Uniqlo ..... Và mình sẽ lấy một ví dụ về quá trình hình thành một đôi giày bán ra ngoài thị trường cho các bạn xem .

Đây là 1 sơ đồ do mình tự vẽ để các bạn dễ hình dung quá trình sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam . Hầu hết trên 50% số lượng sản phẩm của Nike và Adidas đều được sản xuất ở Việt Nam và trên tem đều in là Made in Viêt Nam . Và lý do rất đơn giản là vì chi phí sản xuất ở các khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng là rất rẻ , điều này sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí sản xuất ra một sản phẩm . 

Nike sẽ cung cấp nguyên vật liệu và bản thiết cho nhà máy gia công tại Việt để đưa ra mẫu thử ( sample ) sau đó Nike sẽ kiểm tra chất lượng cũng như mẫu mã trước khi được sản xuất đại trà và bán ra thị trường . Sau khi đã thông qua được các bước kiểm tra chất lượng , sản phẩm sẽ được sản xuất đại trà và một lần nữa kiểm tra chất lượng để đảm bảo sản phẩm tốt nhất trước khi tung ra thị trường nhầm không gây tổn thất nào đến uy tín của thương hiệu . Phần kiểm tra chất lượng này khá là gây gắt , hầu như  không đạt 95/100 chất lượng đều bị tiêu hủy , cắt bỏ . Sau khi đã vượt qua phần kiểm tra , sản phẩm được đóng gói và vận chuyển bằng Container ra cảng biển để vận chuyển về kho trung tâm của Nike trước khi phân phối lại cho các đại lý trên toàn Thế Giới .

Vậy đâu là lỗ hổng để sản phảm được lấy ra ngoài ?

Ở vị trí số (1)  trong sơ đồ đó chính là phần kiểm tra chất lượng của các mẫu thử ( sample ) , và những mẫu này đều sẽ bị tiêu hủy và không đem bán trên thị trường . Và ở đây không ai dám khẳng định 100% là tất cả chúng đều bị hủy và không được tuồng ra ngoài bằng nhiều cách khác nhau ? Và trên tem của những sản phẩm đều được ghi Sample

Ở vị trị số (2) trên sở đồ cũng là sau quá trình kiểm tra chất lượng và đem đi tiêu hủy . Và ở đây các bạn cũng sẽ không biết được có tiêu hủy hoàn toàn hay không ? Đây là Việt Nam , ở đây điều gì cũng có thể xảy ra miễn là có tiền nhưng số lượng sẽ rất ít chứ không phải nhiều như thị trường hiện nay , đi đâu shop nào cũng lấy mác hàng VNXK , hàng tuồng , hàng cắt tem .... Và mình nói luôn , thường thì những mặt hàng này đều không có box chỉ có giày , tem , extra lace ( nếu có ) . 

Còn 1 loại nữa ở vị trí số (3) được gọi là hàng bóc công , theo như mình được biết vào cuối 2018 đã có hàng trăm đôi giày của Adidas bị lấy đi tại cảng trước khi vận chuyển qua kho trung tâm , và  số hàng này đã nhanh chóng tới tay các shop bán hãng chính hãng tại Sài Gòn và được bán với giá không hề rẻ  . Và điều đặt biệt ở hàng bóc công hoàn toàn KHÔNG KHÁC GÌ  hàng bán ở cửa hàng cả .

Các sản phẩm ở vị trí số (1) và (2) có điểm chung là đều là hàng lỗi , hàng bị tiêu hủy , và đây cũng chính là  điểm mà các cửa hàng , các seller lợi dụng để gắn mắc hàng VNXK , hàng tuồng ... lên những sản phẩm hàng Fake , kém chất lượng để bán ra thị trường .

--> Hàng VNXK , hàng tuồng , hàng bóc công đều tồn và đều là hàng CHÍNH HÃNG nhưng chỉ tồn tại số lượng rất ít và hầu như khá khó để tới được tay người tiêu dùng . Còn đâu đều là hàng Fake gắn mác hàng VNXK , hang tuồng ......

Hãy là người tiêu dùng thông minh , nếu như không biết cách phân biệt sản phẩm thật - giả thì đừng tiếc vài trăm nghìn mà đem về nhà sản phẩm giả kém chất lượng .... 

 

Đang online: 29 Truy cập ngày: 1040 Tổng truy cập: 1070364