Tin Tức

Corona hay Covid 19 đang tàn phá ngành thời trang thế giới ở mức độ nặng nề như thế nào ?

Hiện tại Corona hay với tên gọi Covid 19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực và thiệt hại sâu sắc đến ngành thời trang thế giới nói chung và Châu Á nói riêng, đặc biệt ngay tại Trung Quốc đại lục nơi tiêu thụ và sản xuất sản phẩm may mặc lớn nhất thế giới đang cực kỳ lao đao trong thời gian này. Cùng Sellervn thống kê lại những sự mất mát to lớn của ngành thời trang thế giới trong thời điểm này . 

Rakuten Tokyo FW20 và TOKYO FW20 đã bị hủy bỏ giữa những lo ngại của coronavirus.

 Ban Tổ chức Tuần lễ Thời trang Nhật Bản (JFWO) đã thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ Tuần lễ Thời trang Rakuten Tokyo Thu / Đông 2020 khi tốc độ lây nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản rất đáng lo ngại. Rakuten Fashion Week Tokyo FW20 dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 16 -21/ 3 nhưng ban tổ chức sẽ dời lại vào mùa hè nếu tình hình dịch bệnh theo dự đoán có xu hướng giảm đi.

Seoul Fashion Week 2020 & Shanghai Fashion Week

Tiếp theo chúng ta chuyển đến cái nôi thời trang của châu á là Hàn Quốc và Trung Quốc. Theo lịch, tuần lễ thời trang Thượng Hải sẽ diễn ra từ ngày 26/3, còn Tuần lễ thời trang Bắc Kinh sẽ kéo dài từ ngày 25-31/3. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ra khiến cả hai sự kiện lớn với ngành thời trang Trung Quốc bị gián đoạn vô thời hạn. Bên cạnh đó quốc gia Hàn quốc cũng chịu đồng cảnh ngộ khi số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc đã lên tới con số rất lớn và chính phủ đã mất kiểm soát , buộc quốc gia này ban bố tình trạng báo động tối đa. Nhiều sự kiện lớn buộc phải huỷ bỏ và Seoul Fashion Week, sự kiện thời trang nóng nhất châu Á vào tháng 3 hàng năm cũng phải chịu số phận tương tự.

Nike đã mất 17 tỷ USD trong định giá thị trường do coronavirus

Chuyển đến những mất mát về mặt tài chính khi mới đây Nike đã mất 17 tỷ USD trong định giá thị trường do coronavirus. Một tuyên bố mới được Nike công bố chỉ ra rằng sự bùng phát coronavirus - đặc biệt là ở Trung Quốc - dẫn đến sự mất giá 17 tỷ USD về giá trị thị trường. Vì virus, gã khổng lồ đồ thể thao đã buộc phải đóng cửa gần một nửa số cửa hàng tại nước này. Tất nhiên, lưu lượng truy cập cũng đã giảm đáng kể do lo ngại về sức khỏe và mọi người cảm thấy không muốn ra ngoài, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Nike. Tuy nhiên, đáng kể nhất là thực tế rằng thị trường bị ảnh hưởng là Trung Quốc Đại lục

Tuy nhiên cuối cùng trong danh sách này là một sự may mắn khi Paris FW2020 vẫn được diễn ra tuy nhiên số người tham gia đã rất hạn chế đồng thời khán giả đến tham dự đều đeo khẩu trang và rất ít khi giao tiếp với nhau

 Thực sự để nói rằng trong tâm bão Covid 19, không chỉ thời trang mà tất cả các ngành dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng ta cùng mong rằng những khó khăn này sẽ qua đi, và mọi thứ sẽ ổn định trở lại. 

bài viết được tổng hợp bởi cohai từ team sellervn   

Các bạn nếu muốn mua hàng có thể truy cập 2 link bên dưới .

Link Group mua-bán sneaker , hypebeast , luxury : click tại đây

Link Shop được SellerVN bảo hộ : click tại đây

 

Từ khóa: Luxury Brand
Đang online: 65 Truy cập ngày: 2931 Tổng truy cập: 2132517